TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN CHO HS NĂM 2024

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay ngày 01/04/2024, Công an thị trấn, trạm y tế thị trấn phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em thu hút toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường tham gia.

Nội dung buổi tuyên truyền gồm các nội dung sau:

– Thông báo tình hình tai nạn đuối nước (Đ/c Phan Minh Toàn).

– Nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước và biện pháp phòng, chống (đ/c Đinh Thị Dung).

– Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu cơ bản khi gặp tai nạn đuối nước (Trạm Y tế).

– Tổ chức trò chơi tìm hiểu về phòng chống đuối nước (trường Tiểu học Trần Phú).

Trong buổi tuyên tuyền, các em học sinh được các báo cáo viên thông tin tình hình liên quan đến tai nạn đuối nước, bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện Krông Nô nói riêng; phân tích những nguyên nhân tiểm ẩn nguy cơ đuối nước; phòng chống nguy cơ bị xâm hại và cách xử lý khi bị xâm hại ở trẻ em; trao đổi và giải đáp các kiến thức, kỹ năng an toàn khi bơi, tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em đến toàn thể các em học sinh. Đồng thời, các em học sinh cũng được các báo cáo viên hướng dẫn thực hành một số phương pháp, kỹ năng như: kỹ năng cứu nạn nhân bị đối nước, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân bị đuối nước …

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em, giúp các em tự biết bảo vệ mình và những người xung quanh. Đồng thời, góp phần hạn chế thấp nhất các trường hợp trẻ em bị đuối nước, bị bạo lực, xâm hại và xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, cộng đồng và trường học.